Loading ...

New SRC2000I Battery Fault flashing red and beeps | Smart-UPS & Symmetra LX / RM

Home » Spaces » Smart-UPS & Symmetra LX / RM » discussion » General » Bệnh lý của trẻ chậm nói

Bệnh lý của trẻ chậm nói

Discussion in Smart-UPS & Symmetra LX / RM started by bacsi , 3/27/2019 8:25 AM
Login to follow, share, and participate in this space.
Not a member?Join now
Posted in: General

Bệnh lý của trẻ chậm nói

Subscribe to RSS
 • bacsithoa

  Trẻ chậm nói là gì?

  Khi trẻ bị chậm nói các bậc phụ huynh cần hiểu rõ đó là khả năng nói của con chậm hơn so với mốc phát triển thông thường. Mỗi một trẻ là một cá thể độc lập nên giai đoạn phát triển của mỗi trẻ sẽ khác nhau, có trẻ có thể bập bẹ những từ đơn giản đầu tiên vào 12 tháng tuổi, có trẻ tháng thứ 24 mới bập bẹ. Dù thời điểm trẻ học nói không giống nhau song thường trẻ sẽ bắt đầu học nói từ tháng thứ 18. Nếu 2 tuổi mà chưa nói được thì coi là trẻ chậm nói.

  Khi các mẹ thai nghén 9 tháng 10 ngày sinh con ra chỉ mong con khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng có một vài trường hợp trẻ chậm nói, điều mong ước quá đỗi đơn giản đó dường như lại quá khó khăn với các mẹ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến nguyên nhân, biểu hiểu, cách phòng tránh và chữa trị giúp các mẹ có thể hiểu sâu về tình trạng chậm nói của con, giúp con có được tuổi thơ đẹp nhất.

  Nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ chậm nói đơn thuần

  Trẻ chậm nói đơn thuần là khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ và cử chỉ của trẻ bị hạn chế. Vốn từ của trẻ ít dẫn đến việc khó diễn tả ý muốn của mình với người khác. Mặt khác trẻ vẫn hiểu những điều mà mọi người nói và thực hiện được những mệnh lệnh đơn giản khi được giao. Trẻ chậm nói đơn thuần các mặt vận động, thể chất và tinh thần hoàn toàn bình thường, trẻ có thể giao tiếp bằng mắt, tâm vận động như trẻ bình thường. Nguyên nhân trẻ chậm nói do rất nhiều lý do gây nên, dưới đây là một số nguyên chủ yếu gây tình trạng chậm nói của trẻ.

  Do yếu tố bệnh lý của trẻ chậm nói đơn thuần

  Có một số bệnh lý  gây ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ như:

  Do dị tật cơ quan phát âm, viêm thanh quản, viêm tai giữa.

  Do một số vấn đề về thính lực khiến trẻ không nghe thấy hoặc khả năng nghe kém, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến những khó khăn trong việc nghe, bắt chước và sử dụng ngôn ngữ.

  Trục trặc trong vòm miệng như dính thắng lưỡi hoặc hàm ếch. Dây hãm ngắn cũng có thể hạn chế cử động của lưỡi khiến trẻ khó nói…

  Các bệnh về não như chấn thương sọ não, viêm não,… Khi não bộ bị tổn thương có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng của một số vùng. Trẻ tổn thương não có thể bị một hoặc nhiều dạng rối loạn ngôn ngữ, hoạt động, hành vi,…

  Do môi trường sống của trẻ

  Các bậc phụ huynh cho trẻ xem quá nhiều tivi, các thiết bị di động như iphone, ipad…..có thể làm giảm thời gian vận động của trẻ, giảm tương tác xã hội và cơ hội phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra nó cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tính cách của bé như tính cách nóng nảy, bốc đồng, khó kết bạn,… Theo hiệp hội Nhi khoa của Mỹ, Anh cũng khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không được xem TV. Bởi ti vi phát ra sóng, sóng này làm giảm khả năng hoạt động của máu trong não, khiến bé chậm chạp hơn so với bình thường.

  Trẻ học ngôn ngữ thông qua việc bắt chước ngôn ngữ của người lớn. Khi trẻ phát triển trong môi trường giao tiếp bằng hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể khiến trẻ mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn trong việc hiểu được ngôn ngữ của những người xung quanh. Do đó, việc sống trong môi trường đa ngôn ngữ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ.

  Trong quá trình phát triển chế độ dinh dưỡng không đầy đủ có thể khiến cho trẻ chậm nói so với lứa tuổi.

  Việc bỏ mặc không quan tâm dạy dỗ của cha mẹ, trẻ sống trong gia đình ít có sự giao tiếp giữa các thành viên, khiến cho trẻ ít có cơ hội phát triển ngôn ngữ.

  Do vấn đề về tâm lý của trẻ

  Trong quá trình phát triển trẻ gặp phải cú sốc về tâm lý khiến trẻ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bực bội hoặc lo sợ, khóc lóc, khó ngủ hoặc gặp ác mộng, hay giật mình, không giao tiếp với mọi người xung quanh.

  Trẻ sống trong gia đình có anh chị lớn, đòi hỏi gì thì được lấy, được cưng chiều quá mức, chỉ cần nhìn vào đồ vật mình thích là được đưa cho. Điều này có thể là nguyên nhân khiến trẻ chậm nói hoặc lười nói chuyện với mọi người xung quanh.

  >>> Tìm hiểu thêm về Nguyên nhân trẻ chậm nói

  Trẻ bị ngược đãi trong thời gian dài khiến cho tâm trạng của trẻ luôn sợ hãi, trẻ tự thu lại với thế giới xung quanh và không giao tiếp với mọi người.

 • s.v.s

  Hi Bacsi,

  It is possible the unit is reporting the battery alert due to the battery charge condition, if this is the case you should see the alert resolve within the typical recharge time of 3-4 hours. If the alert persists, can you give me the serial number of your UPS so I can assess its age?

Page 1 of 1 (2 items)
Choose your language:  
powered by Communifire
Version 8.0.7607.8929